வாழைப்பூ அடை
https://tamilcatering.blogspot.com/2014/04/vaalaipu-adai.html
வாழைப்பூ அடை
தேவையான பொருட்கள்
ஆய்ந்து நறுக்கிய வாழைப்பூ - ஒரு கப்
அரிசி - ஒரு கப்
உளுந்து - கால் கப்
கடலைப்பருப்பு - கால் கப்
வெங்காயம் - 3
கடுகு - கால் டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
பச்சை மிளகாய் - 3
தேங்காய் துருவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
ஆலிங் ஆயில் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
• அரிசி, உளுந்து, கடலைப்பருப்பைத் தனியாக ஊற வைத்துக் கழுவி, அரைத்து ஒன்றாகக் கலந்து கொள்ளவும்.
• பச்சை மிளகாய், வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
• கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு போட்டு தாளித்து வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தாளித்து, அரைத்த மாவில் கொட்டவும்.
• நறுக்கிய வாழைப்பூ, தேங்காய் துருவல், உப்பு சேர்த்து அடை மாவு பத்தத்தில் கலந்து கொள்ளவும். தோசைக்கல்லில் அடைகளாக வார்த்து இருபுறமும் லேசாக ஆலிங் ஆயில் விட்டு, வேக வைத்து சுட்டு எடுக்கவும்.
குறிப்பு: இந்த அடை, ஆரோக்கியமான உணவாகும். அதிக நேரம் பசி தாங்கும்.
செம டேஸ்ட்டா இருக்கும் சாப்பிட்டு பாருங்க