வெள்ளரி சாதம்
https://tamilcatering.blogspot.com/2014/04/vellari-rice.html
தேவையானவை:
பச்சரிசி ஒரு கப்,
வெள்ளரித் துருவல் அரை கப்,
பச்சை மிளகாய் 4,
இஞ்சி ஒரு துண்டு,
எலுமிச்சம்பழச் சாறு ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்,
மஞ்சள்தூள் ஒரு சிட்டிகை,
பெருங்காயத்தூள் அரை டீஸ்பூன்,
உப்பு தேவையான அளவு,
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு.
தாளிக்க:
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தலா அரை டீஸ்பூன்,
நெய் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்.
செய்முறை:
அரிசியை உப்பு சேர்த்து உதிராக வடித்துக்கொள்ளுங்கள்.
பச்சை மிளகாய், இஞ்சியைப் பொடியாக நறுக்குங்கள்.
நெய்யைக் காயவைத்து, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், பெருங்காயம், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து, வெள்ளரி துருவலையும் உப்பையும் சேர்த்து, 5 நிமிடம் வதக்கி இறக்குங்கள்.
அந்தக் கலவையுடன் சாதம், எலுமிச்சம்பழச் சாறு சேர்த்துக் கிளறிப் பரிமாறுங்கள்.