வெண்டைக்காய் தோசை
https://tamilcatering.blogspot.com/2014/04/ladiesfinger-thosa.html
தேவையானவை:
பச்சரிசி - 2 கப்,
உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்,
வெண்டைக்காய் காம்புப் பகுதி (சுத்தம் செய்தது) - அரை கப், பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு,
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
அரிசி, உளுத்தம்பருப்பு இரண்டையும் ஊற வைக்கவும்.
வெண்டைக்காய் காம்பை பொடியாக நறுக்கி, அரிசியுடன் சேர்த்து உப்பு போட்டு நைஸாக அரைக்கவும்.
இந்த மாவு 5 மணி நேரம் புளிக்க வேண்டும். மாவை கரண்டியில் எடுத்தால் ஜவ்வு போன்று கொழகொழப்பாக இருக்கும். ஆனால் தோசைக்கல்லில் மாவை ஊற்றி கரண்டியால் தேய்த்தால், அழகான தோசை வார்க்கவரும். வேண்டாம் என்று தூக்கி எறியும் காம்பில் செய்யும் வித்தியாசமான தோசை இது.