உருளைக்கிழங்கு குருமா
https://tamilcatering.blogspot.com/2014/04/Potato-Kurma.html
உருளைக்கிழங்கு குருமா
தேவையான பொருட்கள்
உருளை கிழங்கு -2
தக்காளி-2
தேங்காய்ப்பால் பவுடர்- 11/2 டேபிள்ஸ்பூன்
எவாப்பரேடட் மில்க் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள்-1/4டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள்-1/2டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள்-1டீஸ்பூன்
பிரியாணி இலை -1
கசூரி மேத்தி -1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்
உப்பு
அரைத்துக்கொள்ள
கொத்துமல்லி/தனியா - 1டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்-2
சீரகம்-1/2டீஸ்பூன்
சோம்பு-1/2டீஸ்பூன்
மிளகு-1/2டீஸ்பூன்
பட்டை-சிறுதுண்டு
கிராம்பு-2
ஏலக்காய்-1
வெங்காயம்-1
பச்சைமிளகாய்-1
இஞ்சி-சிறுதுண்டு
பூண்டு- 3 பற்கள்
செய்முறை
1.வெங்காயம்-மிளகாயை பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கவும். இஞ்சியைத் தோல் சீவி, பூண்டை உரித்துக்கொள்ளவும்.
2.தனியா முதல் ஏலக்காய் வரை இருக்கும் பொருட்களை மிக்ஸியில் போட்டு கொறகொறப்பாகப் பொடித்துக் கொண்டு, அதனுடன் வெங்காயம்-ப.மிளகா,இஞ்சி-பூண்டு சேர்த்து 2-3 முறை பல்ஸில் போட்டு அரைத்துக்கொள்ளவும்.
4. கடாயில் எண்ணெய் காயவைத்து ஒரு பிரியாணி இலையைப் பொரியவிடவும், அதனுடன் ஒரு டீஸ்பூன் கசூரி மேத்தியை சேர்த்து, அரைத்து வைத்த மசாலாவையும் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
5.மசாலா வதங்கியதும் நறுக்கிய தக்காளி,மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், உப்பு சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும்.
6.நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து ஒரு கப் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்கவிடவும்.
7.கிழங்கு பாதி வெந்ததும் தேங்காய்ப்பால் பவுடரை சுடுநீரில் கலக்கி ஊற்றி நிதானமான தீயில் கொதிக்கவிடவும்.
8. குருமா நன்கு கொதித்து எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும் எவாப்பரேடட் மில்க்-ஐ ஊற்றி குறைந்த தீயில் சிலநிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
9.கொத்துமல்லி இலை தூவி குருமாவை அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
சுவையான கமகம குருமா ரெடி..பரோட்டா,சப்பாத்தி,பிரியாணி, இட்லி-தோசை-ஆப்பம் இவற்றுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும்.